Sản phẩmHướng dẫn đại lý tư vấn khách hàng hiểu thêm về thành phần quan trọng nhất của mũ bảo hiểm và giấy phép sản xuất mũ bảo hiểm

1. Từ ngày 1/7/2017 mũ bảo hiểm là nghành sản xuất có điều kiện. Các giấy phép CR cấp trước ngày 1/7 đều không có giá trị. Giấy phép CR chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện (con người, kỹ thuật - quy trình sản xuất và thiết bị máy móc).

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sx mũ bảo hiểm công ty hoa hải thanh
 
2. Thành phần quan trọng nhất của mũ bảo hiểm chính là lớp xốp (lớp hấp thu xung động).
- Là phần trực tiếp bảo vệ đầu của bạn khi xảy ra tai nạn, dĩ nhiên là kèm theo điều kiện gáo không bị vỡ và dây quai không bị sứt (hầu như 100% các cơ sở đều xử lý được, trừ những người gian lận).
- Phần quan trọng nhất của mũ bảo hiểm lại khó sản xuất nhất, tốn kém nhất.
- Để sản xuất xốp thì đòi hỏi phải có mặt bằng, con người, vốn đầu tư lớn, kỹ thuật sản xuất, an toàn lao động và vấn đề môi trường.
- Quy định điều kiện sản xuất cũng bắt buộc doanh nghiệp sản xuất tại trụ sở mà không được thuê hay đặt tại vị trí khác (để tránh tình trạng thuê mướn mặt bằng hay nhờ gia công).
- Có thể kiểm tra công ty đó có giấy phép hay không thì kiểm tra xem họ có sản xuất xốp hay không ?

lớp hấp thu xung động mũ bảo hiểm

3. Các cơ sở nhỏ lẻ đa phần chỉ mua nguyên liệu về lắp ráp nên họ cũng không hình dung sản xuất xốp như thế nào, tỷ trọng ra sao. Vì vậy họ chuyển sang nói về lớp vỏ bên ngoài phải là nhựa ABS, chứ kỳ thực họ cũng chẳng hiểu tại sao phải dùng nhựa ABS, phải dùng loại nào khi thị trường có vài chục loại ABS. Trên thế giới chất liệu gáo rất đa dạng, phong phú: nhựa PVC, composite, sợi carbon, nhựa tổng hợp...
 
4. Không thể xác định bằng mắt thường là nón có đạt chất lượng hay không, nhưng người tiêu dùng có thể thử bằng các cách đơn giản sau:
+ Đập mạnh vỏ gáo xuống đất 2-3 lần xem có bị nứt hay bể không ?
+ Ấn mạnh lớp xốp xem có bị thụt xuống không, có lỏng không ? Hàng chính hãng thì lớp xốp vừa khít với lớp gáo.
+ Dùng ngón tay ấn vào lớp xốp, không được mềm quá hay cứng quá, độ dày phải từ 15ly trở lên. Lớp xốp có dẻo không hay thô cứng, hạt rời rạc, độ kết dính kém.
 


 Xem thêm: quan niệm sai lầm nhất về mũ bảo hiểm

Google+
Pinterest

Xem thêm