Sản phẩmQuan niệm sai lầm nhất về mũ bảo hiểm

cân mũ bảo hiểm
 
- Nhiều khách hàng thường yêu cầu mũ bảo hiểm càng nặng càng tốt, phải là nhựa ABS. Lý do: mũ bảo hiểm tốt thì phải nặng, mũ bảo hiểm là phải bằng nhựa ABS, thế thôi, không phải giải thích.
- Trước tiên và chắc chắn 1 điều là đội mũ trên đầu sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến đến đốt sống cổ, đặc biệt là trẻ em. 
- Tuy nhiên mũ bảo hiểm nhẹ quá sẽ dễ bị hất ngược khi chạy tốc độ cao hoặc người sử dụng sẽ có cảm giác sản phẩm giống đồ chơi, không chắc chắn, không chất lượng. Còn nặng quá thì không tốt. Mũ nửa đầu nên dao động từ 450-500grs.
- Hãng sản xuất mũ bảo hiểm nổi tiếng P... từng ứng dụng màng PET để làm vỏ mũ bảo hiểm siêu nhẹ vẫn có thể đáp ứng đầy đủ chức năng của mũ bảo hiểm. Tuy nhiên cũng do quan niệm mũ bảo hiểm phải nặng nên sản phẩm không được thị trường ưa chuộng và phải ngưng sản xuất loại mũ này.
- Một số hãng sản xuất mũ bảo hiểm nổi tiếng trên thế giới thì sử dụng composite hoặc nguyên liêu đắt tiền, siêu nhẹ là sợi carbon để sản xuất vỏ gáo mũ bảo hiểm

https://tuoitre.vn/mu-bao-hiem-tu-soi-carbon-va-soi-thuy-tinh-714914.htm
http://autonet.com.vn/tin-tuc/201504/shark-trinh-lang-mu-bao-hiem-evoline-3-phien-ban-carbon/

mũ bảo hiểm carbon
 
- Muốn mũ nặng nhà sản xuất có thể thêm phụ gia, nhưng để làm gì. Vì vỏ gáo chỉ có nhiệm vụ là bọc lớp xốp bên trong, giữ cho lớp xốp tiếp xúc với đầu, để lớp xốp bảo vệ đầu bạn. Vì vậy vỏ gáo mũ bảo hiểm không phải là thành phần quan trọng nhất và chỉ cần đạt các yêu cầu sau:
+ Không hôi, không độc hại.
+ Khả năng đâm xuyên cao: cứng, có khả năng cản lực đâm xuyên tương đối tốt.
+ Độ va đập cao: không bể khi bị va đập, cơ quan kiểm tra vẫn chấp nhận đường tét nhỏ (vì thành phần quan trọng nhất vẫn là lớp xốp).
 
- Thành phần quan trọng nhất của mũ bảo hiểm cần những yêu cầu sau:
+ Nguyên liệu: nhựa EPS
+ Chiều dày: 18 - 25 mm 
+ Bề mặt trong và ngoài không bị nứt, vỡ, khuyết dấu.
+ Cỡ hạt không lớn quá 2mm và các hạt được phân bố đều. 
+ Không được quá cứng hay quá mềm, không nặng quá mà cũng không nhẹ quá. Điều này cũng còn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Trọng lượng dao động từ 60-80grs cho mũ nửa đầu.
+ Thành phần xốp phải vừa khít với gáo, không lỏng để không tuột hoặc không chật quá dễ bị phù và biến dạng.
 
- Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm nhưng không sản xuất được xốp. Lý do: chi phí đầu tư lớn, nếu công nghệ lạc hậu sẽ gây ô nhiễm môi trường, mặt bằng nhà xưởng phải rộng lớn...
- Ưu/khuyết điểm khi mua xốp bên ngoài không do mình sản xuất:
Ưu điểm: giá rẻ, không phải đầu tư lớn, không phải xây dựng kho chứa.
Khuyết điểm: không chủ động thời gian sản xuất, không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, dễ bị trả hàng...Vì râu ông nọ cắm cằm bà kia nên sẽ bị 1 số trường hợp sau:
- Xốp nhỏ hơn gáo: xốp lỏng lẻo, khi tháo mũ khỏi đầu thì có thể gáo 1 nơi, xốp 1 nơi.
- Xốp to hơn gáo: vì to hơn nên đỉnh xốp không tiếp xúc được đáy gáo, phần dư phải cắt bỏ. Vừa không đảm bảo chất lượng, vừa cạn đầu, nhìn bề ngoài thấy mũ cao nhưng khi đội thì rất cạn, chưa tới lỗ tai...
- Xốp thấp hơn gáo: phần gáo dư lòi lớp nhựa bên trong sẽ gây mất thẩm mỹ.
- Xốp cao hơn gáo: phải gọt bỏ phần dư dẫn đến tình trạng bề mặt gọt không đồng đều, mất thẩm mỹ.
 
- Những nơi gia công ép xốp bán ra thị trường thường là kết hợp sản xuất những sản phẩm xốp có kích thước lớn, sử dụng máy lớn từ 16 - 24 khuôn hoặc lớn hơn rất nhiều để giảm chi phí, tăng tốc độ sản xuất. Điều này dẫn đến một điều là muốn máy hoạt động thì phải có đủ số khuôn gắn lên máy.
- Điều này sẽ khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều tiền để làm nhiều khuôn xốp cho chỉ 1 kiểu mũ bảo hiểm. Không thể được.
- Vậy thì phải gắn nhiều loại khuôn khác nhau, để cho đủ số khuôn cần thiết thì máy mới hoạt động. 
Kết quả là máy không thể điều chỉnh chính xác các thông số theo khuôn nào cả, vì mỗi khuôn đều khác nhau về kích cỡ, hình dáng. 
Sản phẩm sẽ có cái sống (rời rạc từng hạt khi bóp mạnh), cái chín, cái nặng, cái nhẹ. Dĩ nhiên về chất lượng sẽ là cái đạt, cái không.
 
máy ép xốp
- Từ những trăn trở như vậy, Công ty Hoa Hải Thanh đã tự thiết kế và cũng đã cung cấp cho những công ty sản xuất mũ bảo hiểm lớn trên thị trường: Kim Minh, Hùng Hậu, An Thịnh An (Lino), Nghĩa Phát...
- Dây chuyền sản xuất xốp sẽ là hệ thống nhiều máy nhỏ, mỗi máy chỉ cần 2 khuôn là có thể hoạt động. Điều này giúp doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư khuôn cho từng kiểu mũ, giúp ổn định sản phẩm, đồng đều chất lượng...

- Công ty Hoa Hải Thanh đủ tự tin để đảm bảo với khách hàng là thành phần quan trọng nhất của mũ bảo hiểm do công ty sản xuất đồng đều về chất lượng...

Google+
Pinterest

Xem thêm